Viết Bài Chuẩn SEO Chính Xác - Nhanh Chóng - Hiệu Quả

Cách đây khoảng 10 năm, khi internet chưa phát triển thì mọi dịch vụ, việc mua bán đều trao đổi trực tiếp. Khi cần sử dụng một mặt hàng hay dịch vụ nào đó thì buộc người sử dụng cần đến trao đổi và đi tìm trực tiếp. Nhưng hiện nay, với nền văn hóa phát triển, ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Mọi hoạt động trao đổi, mua bán đều diễn ra trên mạng. Người dùng không cần đi xa, chỉ việc ngồi ở nhà cũng đã biết hết mọi thông tin cần thiết. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hiện là phương thức hữu dụng nhất để tiến hành quảng cáo, giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.
Phương thức này đem lại hiệu quả rất cao. Do đó, nó đem lại một lượng chi phí lớn và hiệu quả kinh tế khổng lồ. Chính vì vậy mà giới trẻ ngày càng đổ xô vào học viết bài chuẩn SEO. Hy vọng đem lại một tương lai tốt hơn. Nhưng không phải ai làm, ai học rồi cũng sẽ thành công. Chính vì là phương thức đắt khách nhất nên tính cạnh tranh của nó càng ngày cũng khốc liệt không kém.
Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao trong bài viết chuẩn SEO. Người viết cần nắm rõ các quy tắc, cấu trúc và mẹo nhỏ trong khi viết bài. Để hỗ trợ thêm cho những người đang theo học viết bài chuẩn SEO mà chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi với bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình viết bài chuẩn SEO và một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO.
1. Vậy SEO là gì? Và lợi ích của SEO như thế nào?

Khái niệm SEO.

Khi bạn tìm kiếm một từ nào đó trên google thì lập tức sẽ xuất hiện những đường dẫn vào những trang khác nhau. Và mỗi bài viết thì nó lại ở những thứ hạng khác nhau. Có khi nào bạn quan tâm rằng tại sao những bài viết đó lại được đứng đầu trên bảng thứ hạng tìm kiếm không? Câu trả lời duy nhất đó chỉ có thể là SEO. SEO là phương pháp quảng cáo, làm tăng thứ tự tìm kiếm trên google. Hay có thể nói ngắn gọn đó là tối ưu hóa máy tìm kiếm.Công việc của SEO đó là dùng những thủ thuật để tăng lượt tìm kiếm từ khóa của bài viết hoặc trang web trên google.

Lợi ích mà SEO đem lại.

Giảm chi phí quảng cáo cho dịch vụ.

Việc đầu tư vào bài viết chuẩn SEO sẽ đem lại hiệu quả lâu dài so với các phương pháp khác. Chỉ cần đầu tư một lần là sẽ có kết quả trong thời gian dài. Nhưng với phương pháp khác thì hiệu quả kém hơn mà còn phải đầu tư nhiều lần. Làm tăng kinh phí quảng cáo lên rát nhiều lần.

Tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau.

Ngày nay, việc sử dụng internet là rất phổ biến với mọi lứa tuổi và đối tượng. Do đó, việc quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ qua các bài viết chuẩn SEO cho giá đất nghĩa trang yên kỳ là rất hữu ích. Bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu và biết đến dịch vụ. Mặt khác, viết bài chuẩn SEO thì sẽ tiếp cận với đối tượng tiềm năng nhiều hơn. Hầu hết thì những người có nhu cầu mới tìm kiếm các dịch vụ đó. Việc này làm tăng hiệu quả bán hàng hơn rất nhiều.

Lợi ích đem lại trong thời gian dài.

Thông thường thì các bài viết chuẩn SEO khi đã lên TOP thì rất khó mà bị tụt thứ hạng. Do đó, mỗi bài viết chuẩn SEO luôn đạt hiệu quả lâu dài, bạn không cần mất một khoản chi phí nào để duy trì thứ hạng cho chúng. Vì vậy, đầu tư vào viết bài chuẩn SEO luôn là lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất cho những ai đang có ý định tìm hiểu dịch vụ quảng cáo sản phẩm.

2. Quy trình viết bài chuẩn SEO chuẩn nhất.

Việc hoàn thành một bài viết chuẩn SEO không quá khó khăn. Nhưng để viết mà đem lại công dụng và hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Để đạt được trình độ cao thì đòi hỏi người viết nắm vững quy trình và cấu trúc sau đây:
Xác định từ khóa chính và các từ khóa phụ.
Trong một bài viết chuẩn SEO, điều không thể thiếu nhất đó là từ khóa. Do đó, trước khi bắt tay làm một chủ đề nào đó thì xác định từ khóa là việc không thể bỏ qua. Khi xác định được từ khóa sẽ giúp cho việc viết bài dễ dàng hơn. Đảm bảo nội dung bài đi đúng hướng, không bị lan man. Xác định từ khóa chính là điều không phải dễ. Từ khóa chính phải là từ được nhiều người tìm kiếm và thông dụng nhất. Nhưng cũng phải đảm bảo tính logic, phù hợp với các công ty in vỏ hộp.
Ngoài ra thì bạn cũng cần xác định hệ thống từ khóa phụ mà bạn cho rằng người tìm kiếm sẽ tìm những từ đó. Việc này đòi hỏi bạn cần nắm rõ tâm lí khách hàng, những nhu cầu mà khách hàng muốn ở dịch vụ bạn đnag viết là gì?

Tìm hiểu, thu thập các thông tư, dữ liệu liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm.

Hầu hết thì mọi mặt hàng hay dịch vụ đều đã được quảng cáo và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Do đó, để tìm kiếm những bài viết liên quan, những thông tin cần thiết là không khó. Nhưng những thông tin tràn lan đó chưa chắc đã đúng và chính xác nhất. Vì vậy, bạn cần biết chọn lọc, phân tích những thông tin đó. Một cách để thu thập thông tin chính xác nhất đó là hỏi trực tiếp ngừoi cung cấp dịch vụ. Người mà thuê bạn viết bài về dịch vụ hay sản phẩm đó.
Trong quá trình thu thập thông tin thì bạn cũng nên lựa chọn những hình ảnh phù hợp. Các hình ảnh cần có kích thước lớn đều nhau, màu sắc hài hòa với trang web. Không nên chọn những hình ảnh có nhiều màu sắc cho một bài viết. Điều này gây phản cảm cho người đọc. Tùy vào số lượng từ trong bài viết mà bạn chọn số hình ảnh thích hợp. Thông thường thì cứ mỗi bài viết 500 từ sẽ chèn thêm tuừ 2 đến 3 ảnh.

Xây dựng nội dụng bài viết.

Đầu tiên bạn cần xác định được cấu trúc của bài viết chuẩn SEO. Xác định xem dịch vụ hay sản phẩm đó nằm trong vùng nào. Rồi xây dựng cấu trúc và lên ý tưởng cho bài viết. Nội dung cho viết bài chuẩn SEO phải hoàn toàn mới lạ. Không được trùng lặp hay copy các bài viết khác. Nội dung của viết bài chuẩn SEO được tham khảo thêm các nguồn khác. Dựa vào đó mà bạn viết nên bài viết mới 100%. Sử dụng giọng điệu, ngữ nghĩa, câu văn theo cách riêng của bạn.

Tiến hành viết bài chuẩn SEO

Dựa vào thông tin, cấu trúc, ý tưởng đã xây dựng trên thì việc viết bài chắc hẳn không còn là vấn đề quá khó đối với bạn. Nhưng trong quá trình viết bạn nên tối ưu hóa các vấn đề sau để bài viết đạt chuẩn SEO, có chất lượng tốt nhất.
  • Bạn cần tối ưu hóa các tiêu đề, heading, gán thẻ ảnh... Việc gán thẻ ảnh sẽ giúp cho người đọc nhận biết được nội dung hình ảnh nếu ảnh bị lỗi không hiển thị được.
  • Bạn cần tối ưu các câu từ, đoạn văn trong bài viết. Các câu không quá dài, số câu dài không quá 25% số từ trong bài viết. Mỗi đoạn văn không quá 300 từ.
  • Mật độ từ khóa xuất hiện trong bài viết chiếm từ 1 - 3%.

Kiểm tra lại nội dung, cấu trúc bài viết và đăng bài.

Sau khi đã hoàn thành viết bài chuẩn SEO thì bạn nên kiểm tra lại nội dung bài viết. Kiểm tra các câu từ, lỗi chính cả, các phàn tối ưu. Và hoàn thành các yêu cầu SEO của bài viết. Cuối cùng là bạn đã có thể tiến hành đăng bài viết và cập nhật thứ hạng trên Google tìm kiếm.

3. Kiểm tra chất lượng cho viết bài chuẩn SEO

Nội dung bài viết.

Nội dung bài viết chuẩn SEO phải đảm bảo tính độc quyền. Nội dung phải mới hoàn toàn 100%, không copy hay lấy ý tưởng của người khác. Khi nội dung bài viết bị trùng lặp thì Google sẽ đánh giá thấp thứ hạng bài viết, làm cho hiệu quả bài viết không cao. Để kiểm tra nội dung có bị trùng lặp hay không thì bạn có thể check bằng tay hoặc tải phần mềm check riêng có tính phí.

Cấu trúc và hình ảnh hợp lí

Với bài viết có cấu trúc rõ ràng, câu văn mạch lạc thì sẽ giúp người đọc dễ cập nhật thông tin. Những hình ảnh có kích thước, hình ảnh hợp lí sẽ tạo thiện cảm hơn cho độc giả. Những hình ảnh đảm bảo màu sắc không quá đa dạng, màu hợp với màu trang web. Kích thước hình ảnh cần đều nhau. Phần đầu của mỗi bài viết luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Do đó, bạn nên đầu tư vào đoạn đầu của bài viết để có sức hút với người đọc.
--> Xem thêm cách tăng view hiệu quả trong bài viết chuẩn SEO.

Phân bố từ khóa chính trong bài viết.

Trong một bài viết, mật độ từ khóa cần chiếm từ 1 đến 3%. Trong tiêu đề, các heading cũng cần chứa từ khóa chính. Việc phân bố từ khóa trong các heading và tiêu đề giúp google nhận biết được nội dung chính của bài viết và xếp hạng bài viết của bạn cao hơn. Hiệu quả quảng cáo sản phẩm theo đó mà cũng hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra thì để bài viết có thể chuẩn SEO hơn thì trong các thẻ meta descrption cũng nên chèn từ khóa vào. Từ khóa nên xuất hiện 2 lần để tăng hiệu quả hơn.
Mặt khác thì từ khóa trong bài viết nên sử dụng chế độ in đậm, in nghiêng, và gạch chân. Mỗi chế độ chỉ nên sử dụng một lần. Việc sử dụng các chế độ này giúp cho người đọc dễ định hình được từ khóa chính và bao quát được nội dung bài viết hơn.

Tối ưu heading

  • Bạn cần hiểu nghĩa và cách sử dụng các heading sao cho đúng.
  • Không tùy tiện đặt heading vào bài viết.
  • Mỗi bài viết thì nên chứa từ 2 H1 trở lên.
  • Trong heading bạn cần chèm thêm từ khóa và nó bao quát được cả nội dung của đoạn văn.

Tối ưu hình ảnh trong bài viết

  • Chèn thêm chú thích cho ảnh. Tiêu đề ảnh cần phù hợp với nội dung của ảnh để người dùng có thể hình dung được nội dung ảnh khi mạng bị lỗi không tải được hình ảnh.
  • Gán thêm thẻ ảnh. Và thẻ ảnh cũng cần chứa từ khóa.
  • Cần lựa chọn những hình ảnh có kích thước lớn, đều nhau. Màu sắc của ảnh phù hợp với màu của trang web.
Với những thông tin trên thì chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về SEO cho bản thân. Để đạt được thành quả cao trong lĩnh vực viết bài chuẩn SEO thì bạn cần tìm trung tâm dạy SEO chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện thêm tay nghề để có thêm kinh nghiệm viết bài. Hãy truy cập vào Seonoidung.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Nhận xét